Lời ngỏ

     Xin chào các bạn !

   Website này đã được mình ấp ủ trong một thời gian dài. Mục đích trước mắt mà Cakes Mộc muốn mang đến cho các bạn là những công thức cơ bản, những kỹ thuật nền tảng trong nghệ thuật làm bánh. Nhiều người không có điều kiện để đi học làm bánh ở những nơi xa xôi hoặc chưa có khả năng tiếp xúc với các tài liệu làm bánh bằng ngoại ngữ thì hi vọng website này sẽ giúp được các bạn phần nào.

   Rất nhiều những món bánh nổi tiếng trên thế giới được chế ra một cách tình cờ từ những lỗi/sai lầm của người làm bánh. Vậy nên các bạn đừng lo, cứ làm cho mình, bạn bè, gia đình thưởng thức, mọi người hài lòng là được. Hãy cứ mạnh dạn vào bếp cùng làm bánh, cân đong nguyên liệu, nhìn bánh nở trong lò, ngắm nghía chiếc bánh thành phẩm xinh xắn là cả một thú vui, cũng giúp thư giãn đầu óc sau những ngày làm việc mệt mỏi đấy!
   Theo kinh nghiệm của bản thân mình thấy, nghê nào cũng vậy, muốn theo được thì phải có đam mê, lòng yêu nghề, chịu khó tìm tòi học hỏi, làm nhiều thì lên tay nghề. Trăm hay không bằng tay quen là vậy đó! Nhưng để thực sự theo nghề, hoặc chuyển qua nghề bánh, mở tiệm bánh . . . mà chỉ có đam mê không thôi thì chưa đủ, phải tính toán, cân nhắc nhiều điều. Nếu chỉ vì đam mê nhất thời, hay chỉ là một cơn “say nắng” với bánh thì không nên đánh đổi để chuyển qua nghề bánh.

   Mà kể nếu bạn có xa lạ thì tôi cũng mong rằng ngay sau đây, khi bạn bắt tay vào thực hiện từng công thức trong website này cho những người thân yêu của mình thì khoảng cách ấy sẽ được rút lại, trở lên thân quen hơn, bởi chúng ta đã có viên socola làm đầu câu chuyện, có bánh ngọt pháp để nối tiếp và có những bánh cake xinh xắn để thưởng thức . . .

     Cảm ơn các bạn !

 Cakes Mộc
www.cakesmoc.com