Bánh cuộn Chiffon

     Các công thức Ga-tô Chiffon rất phù hợp để làm bánh cuộn, nhờ cốt bánh tơi xốp, đủ ẩm nên khi cuộn sẽ dễ dành và bánh ít bị vứt gãy hơn. Từ công thức cơ bản dưới đây, các bạn có thể biến tấu với phần nhân bánh để tạo ra nhiều loại bánh cuộn với mùi vị mới. như với kem tươi, kem bơ, mứt quả . . .

Nguyên liệu

 • 4 lòng đỏ trứng
 • 30g đường rây mịn
 • 30g dầu ăn
 • 30ml sữa tươi không đường
 • 60g bột mì đa dụng rây mịn
 • 20g bột ngô rây mịn
 • 4 lòng trắng trứng
 • một nhúm muối nhỏ
  • 3g cream of tartar
    * Để làm bánh cuộn socola , thay 10g bột ngô trong công thức bằng 10g bột ca cao nguyên chất không đường và thêm 5g đường vào lượng đường trộn cùng lòng đỏ, sữa, bột . . .
Cách làm

 1. Đặt chế độ 2 lửa, làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C. Lót một miếng giấy nến hoặc giấy trắng ở đáy khuôn. Không cần chống dính thành khuôn.
 2. Cho lòng đỏ trứng, 30g đường, dầu ăn, sữa, bột mì và bột ngô vào âu. DÙng phới lồng nhẹ nhành trộn đều theo một chiều, đến khi các nguyên liệu hòa quyện thành một hỗn hợp lỏng, mịn, không có bột hay đường bị vón cục.
 3. Trong một chiếc âu khác, đánh lòng trắng trứng với muối, cream of tartar và đường đến bông cứng. trứng bóng, dẻo. Khi nhấc que đánh kem lên thấy có chóp kéo theo nhưng phần đầu chóp có thể hơi cong.
 4. Lấy 1/3 phần lòng trắng trứng vừa đánh bông cho vào âu đựng hỗn hợp (2). Dùng phới quấy nhẹ nhành theo một chiều cho các nguyên liệu hòa quyện. Chia phần lòng trắng còn lại thành 2 đến 3 phần, cho từng phần vào âu đựng lòng đỏ dùng phới nhẹ nhành trộn đều. Sau khi trộn xong, hỗn hợp hầu như không bị xẹp, bề mặt mịn màng, gần như không có bọt khí.
 5. Đổ bột vào khuôn, nghiêng khuôn cho bột tràn đều. Nướng bánh trong 20 đến 25 phút, đến khi mặt bánh chín vàng, ấn nhẹ lên mặt bánh thấy lập tức phồng trở lại.
 6. Lấy bánh ra khỏi lò, dùng dao mỏng lách quang thành khuôn, úp bánh lên rack.  Trong lúc bánh còn ấm, chuyển bánh sang một chiếc khăn sạch rồi nhẹ nhàng cuộn bánh lại (cuộn cả khăn để lấy nếp). Để bánh nguộn hẳn.
 7. Sau khi bánh đã nguội hoàn toàn thì mở bánh ra. Trét kem lên mặt trong của bánh rồi cuộn lại. Phần kem cho bánh có thể là kem tươi đánh bông, kem topping đánh đánh bông hoặc kem bơ hay mứt quả . . . tùy thích. Cho một chiếc bánh cuộn, lượng kem cần dùng dao động trong khoảng 120-150g.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *